Lazy Mary Coffee

Lazy Mary Coffee

Lazy Mary Coffee ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยพญานาค กับบรรยากาศสบายๆ ที่เปิดต้อนรับคอกาแฟทุกคน ภายในร้านตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ตรงกำแพงร้านมีภาพการ์ตูนลายเส้นสีน้ำเงิน บอกเล่าเรื่องราวในชุมชนซอยพญานาค มีทั้งร้านค้า โรงเรียน กิจกรรมต่างๆ ที่แสดงถึงวิถีชุมชน ซึ่งยังคงความธรรมดา แม้ซอยนี้จะอยู่ในใจกลางเมือง ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและเป็นกันเอง ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ด้านบนจะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เมนูอาหารทุกอย่างภายในร้านเป็นโฮมเมด ที่ใส่ความตั้งใจ ทำเหมือนให้คนในครอบครัวทาน

            Espresso x Sunkist  กาแฟส้ม เป็นเมนูซิกเนเจอร์ เหมาะสำหรับคนที่ทานกาแฟไม่เก่ง เวลาทานจะรู้สึกเหมือนทานชาที่ให้ความสดชื่น ด้านล่างเป็นน้ำส้มซันคิสเข้มข้น ท้อปด้วยโซดา เวลาทานเทเอสเปรสโซ่ลงไป คนที่ชอบทานกาแฟรสชาติเปรี้ยวๆ ต้องถูกใจ เมล็ดกาแฟของที่นี่เป็นกาแฟพรีเมียม คัดสรรจากทางภาคเหนือของประเทศไทย และในทุกๆ เดือนจะมีเมล็ดกาแฟนอก สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มลองกัน

อีกหนึ่งเมนูน่าลอง Doppio Matcha Vanilla Latte มัจฉะลาเต้เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา ด้านล่างเป็นนม ท้อปด้วยไอศกรีมวานิลลา เวลาทานแค่เทมัจฉะเข้มข้นลงไป จะทานเป็นสไตล์ของหวานแบบตักทานก็ได้ หรือถ้าส่วนผสมละลายรวมกันก็ทานเป็นเครื่องดื่ม รสชาติกลมกล่อม นุ่มละมุนลิ้น หรือถ้าชอบเป็นชาไทยก็สามารถสั่งได้เช่นกัน ในส่วนของเบเกอรี่แนะนำให้สั่ง Homemade Banana Cake เป็นเค้กกล้วยหอมสูตรคุณแม่ ซึ่งกล้วยที่นำมาใช้ก็ปลูกเอง ตัวเค้กรสชาติไม่ได้หวานมาก

Homemade Croissants อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต วัตถุดิบที่ใช้คัดสรรแต่ของดี มีคุณภาพ พิถีพิถันในทุกขั้นตอน กลิ่นหอมของเนยที่ผ่านการอบจนได้ที่ ทำให้ได้ครัวซองต์ที่กรอบนอกนุ่มใน โดยเบเกอรี่ของทางร้านจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูมาให้ได้ลิ้มลองความอร่อย ในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน สามารถดูเมนูต่างๆ ได้จากช่องทางโซเซียลมีเดียของทางร้าน ซึ่งจะอัพเดทเมนูให้ทราบในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอิ่มท้องไว้ให้บริการ ทั้งเมนูสปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่และสปาเก็ตตี้พ็อคบอลสไปซี่ ใครที่ผ่านมาละแวกนี้ สามารถแวะมานั่งชิล พูดคุยกับบาริสต้า จิบกาแฟ ทานเบเกอรี่อร่อยๆ กันได้

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์ปิด 20.00 น.) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-1713-7035 FB & IG : Lazy Mary Coffee

ที่มา เมล็ดกาแฟของที่นี่เป็นกาแฟพรีเมียม