Hungry Nerd

Hungry Nerd

Hungry Nerd ร้านสเต็กที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนที่รักในการทานสเต็ก โดยทำการศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับสเต๊กอย่างจริงจัง จนถึงขั้นหมกมุ่น เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูเด็ดของร้านฮังกรี้เนิร์ด ซึ่งความหมกมุ่นที่เกิดขึ้นนี้เปรียบเสมือนเด็กเนิร์ด ที่เวลาสนใจสิ่งใดจะค้นคว้า หาข้อมูลอย่างจริงจังและลงลึกในทุกรายละเอียด จึงกลายเป็นที่มาของชื่อร้านเด็กเนิร์ดผู้หิวโหย

ภายในร้านตกแต่งโทนสีแดง เหลืองและดำ เน้นความเรียบง่าย แต่มีความเท่แฝงอยู่ด้วย พร้อมเพิ่มสีสันและความสนุกสนานด้วยการใช้การ์ตูนมาสคอตเด็กฝรั่ง ผมทอง หน้าเนิร์ด ตัวกลมๆ ใส่แว่น น่ารัก เป็นเด็กเนิร์ดสุดแสบ ที่ติดอยู่ตามผนังของร้านในมุมต่างๆ สามารถถ่ายรูปเก๋ๆ พร้อมเช็คอินความอร่อยกันได้

ชิกเก้นเทนเดอร์สเต๊ก  เป็นซิกเนเจอร์ของเมนูไก่ ทางร้านเลือกใช้ไก่ในส่วนน่องติดสะโพก โดยนำไก่ไปตุ๋นในน้ำมันจนเนื้อด้านในนุ่ม และนำไปทอดให้หนังกรอบ เวลาทานจะสัมผัสได้ถึงกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับซีเคร็คซอส รสชาติเปรี้ยวอมหวานเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนซิกเนเจอร์ของเมนูหมูก็คือ พอร์คช็อป เนื้อหมูชิ้นหนา นำไปกริลล์จนได้ที่ จากนั้นนำไปอบเพื่อให้ชิ้นเนื้อไม่แห้ง และคงความนุ่มชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมกับซอสเกรวี่

ถ้าอยากทานแบบจัดหนักจัดเต็มคุ้มเกินคุ้มต้องไจแอนท์กริลล์คอมโบ เมนูจานยักษ์ มีสเต๊กถึง 5 ชนิด คือ พอร์คลอย สไปซี่ชิกเก้น ที่ใช้สะโพกไก่หมักด้วยซอสรสเผ็ดสูตรเด็ดของทางร้าน สเต๊กเนื้อสันใน ปลาชุบเกล็ดขนมปังทอด และไส้กรอกเยอรมันชิ้นโต เสิร์ฟคู่กับขนมปังชีส ผักสลัด เฟรนช์ฟรายและซอสสูตรพิเศษชนิดต่างๆ ที่เลือกมาให้เหมาะกับสเต๊กแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็น ซอสเกรวี่พริกไทยดำ ซอสทาทาร์และซอสฮังกรี้เนิร์ด

            ไส้กรอกพันเบคอนลาวาชีส ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีมาก ความพิเศษอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้ไส้กรอกเยอรมันชิ้นใหญ่ พันด้วยเบคอน นำไปกริลล์จนได้ที่ ใส่ฮังกรี้เนิร์ดซอส ซึ่งเป็นซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยด้านบนด้วยชีสและนำเข้าเตาอบ รสชาติเผ็ดนิดๆ หอมกลิ่นชีสและเครื่องเทศ อีหนึ่งเมนูที่คนรักชีสไม่ควรพลาด ผักโขมอบชีส จุดเด่นของเมนูนี้ที่ไม่เหมือนใคร คือทางร้านนำชีสไปผัดกับผักโขม เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เข้มข้น ตักทานกี่คำ ก็สัมผัสได้ชีสเน้นๆ

นอกจากนี้ยังมีเมนู ฮังกรี้เนิร์ดพรีเมียมเบอร์เกอร์ ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ วางสลับกับผักออแกนิก ไข่ดาว ชีส หอมทอด เห็ดแชมปิญองและเบคอนทอดกรอบ เรียกว่าเครื่องแน่น อิ่มจุใจ  สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งแซลมอนไข่กุ้ง เส้นสปาเก็ตตี้นุ่มๆ ชิ้นแซลมอนหั่นเต๋าพอดีคำ ผ่านการปรุงด้วยเครื่องเทศที่มีความเผ็ดร้อน โรยด้านบนด้วยไข่กุ้งแบบจัดเต็ม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด

ต้องบอกว่าทุกเมนูของที่นี่ ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี มีคุณภาพ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน ทำสดใหม่ทุกวัน ซอสทุกชนิดถูกครีเอทและนำมาแมชกับแต่ละเมนูอย่างลงตัว จากเชฟที่มีประสบการณ์ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า ใครที่ชอบทานสเต็ก ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาลิ้มลองความอร่อย

ตั้งอยู่ที่ Coco walk ติดกับสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.0-2656-5550 หรือสะดวกสาขาอื่นๆ ก็สามารถแวะไปได้

ที่มา Hungry Nerd ร้านสเต็กเนื้อพรีเมี่ยม