The Station Café & Meal

The Station Café & Meal

The Station Café & Meal คาเฟ่สุดชิลที่อัดแน่นไปด้วยอาหารและเครื่องดื่มเมนูอร่อยมากมาย พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่มื้อเช้าไปจนถึงมื้อค่ำ ตัวร้านถูกออกแบบให้ดูทันสมัย เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ แต่เมื่อก้าวเข้าสู่ภายในร้านจะรู้สึกถึงความสบายและเป็นกันเอง โดยแบ่งที่นั่งออกเป็น 3 โซน คือ Indoor ในสวนและรูฟท็อป ก็สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบ ซึ่งเมนูอาหารของที่นี่เน้นสไตล์ฟิวชั่นไทย มีความหลากหลายของเมนู วัตถุดิบสดใหม่ ปรุงร้อนพร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวัน โดยในแต่ละเดือนจะมีเมนูความอร่อยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชิมแบบไม่ซ้ำกัน

มากันที่เมนูแรกกับเมี่ยงหมูย่าง เนื้อหมูย่างชิ้นนุ่มคลุกเคล้ามากับส่วนผสมเครื่องเมี่ยง ตักวางบนผักสด จัดเสิร์ฟใส่ช้อนมาแบบพอดีคำ เรียกว่าอร่อยครบรส แต่ถ้าชอบรสชาติจัดจ้านถึงใจต้องเมนู ต้มแซ่บซี่โครงหมู ที่คัดซี่โครงหมูอย่างดี นำไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ปรุงรสแบบแซ่บซี้ดโดนใจ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งฟินจนไม่อยากวางช้อนเลยทีเดียว ถ้าเป็นอาหารจานเดียวเราขอแนะนำเป็น เมนูฟิวชั่นสไตล์ไทยยุโรป ทูน่าเขียวหวาน สไลซ์ทูน่าชิ้นหนา นำไปเซียร์ให้ได้สี ไม่สุกจนเกินไป ราดด้วยซอสเขียวหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน ทีเด็ดอยู่ที่เครื่องแกงทำเอง จึงทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่างหลากชนิด

ด้านเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู ถ้าอยากทานรสชาติแบบไทยๆ แนะนำเป็น นมอัญชัน ที่ชั้นล่างเป็นส่วนผสมของนม ตามด้วยน้ำอัญชันคั้นสดผสมน้ำใบเตย เพื่อเพิ่มความหอมหวาน และท้อปด้วยฟองนม เวลาทานจะรู้สึกถึงความนุ่มละมุน รสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุด อีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ เฉาก๊วยชาเขียว ซึ่งที่นี่เลือกใช้ชาเขียวมะลิรสชาติไทยๆ เทมาในแก้วที่มีเฉาก๊วย ท้อปด้วยวิปปิ้งครีมและราดซอสคาราเมล กลิ่นหอมของชาเขียว บวกกับรสชาติที่คุ้นลิ้น ยิ่งทานเจอเฉาก๊วยก็ได้เคี้ยวแบบเพลินๆ อร่อยลงตัวเป็นที่สุด

ใครที่มีโอกาสผ่านมาละแวกนี้อย่าลืมแวะมาเช็คอินนั่งจิบกาแฟเพลินๆ หรืออยากทานอาหารมื้อหนัก ก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ มีมุมจอดจักรยานสำหรับนักปั่นที่อยากจะแวะพักก่อนออกเดินทางต่อไว้รองรับด้วย ตัวร้านตั้งอยู่ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ทางออกที่ 3 โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00–22.00 น.(เฉพาะวันจันทร์-อังคาร ปิด 21.00 น.)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2203-4044 หรือ Facebook : thestationcafeandmeal

ที่มา คาเฟ่สุดชิล