Grasstonomy

Grasstonomy

Grasstonomy ร้านกาแฟออร์แกนิคกับแนวคิดรักษ์โลก ที่ตั้งอยู่ใจกลางศาลาแดงแห่งนี้ เน้นเครื่องดื่มสุขภาพ  แคลอรี่ต่ำ มากด้วยคุณประโยชน์จากวัตถุดิบออร์แกนิค ภายในตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่าย ใช้โทนสีอบอุ่น ผนังเป็นภาพเพ้นท์รูปใบไม้ โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ มีกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นนิดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ที่สวนหน้าบ้าน

ใครที่ชอบทานกาแฟ แนะนำเมนู Graasstoice ซึ่งส่วนผสมของแก้วนี้เป็นออร์แกนิคทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟ นมก็เป็นโฮมเมด ทำจากนมออร์แกนิคใส่หญ้าหวาน ใช้แทนนมข้น รสชาติจะคล้ายกับกาแฟเย็นทั่วไป มีความหวานมัน กลมกล่อมกำลังดี คนที่ไม่ใช่คอกาแฟก็มีเมนู Grassmore เป็นโกโก้ร้อน ท้อปด้วยมาร์ชเมลโล่ ที่ทำจากน้ำผึ้ง เป็นโฮมเมด เรียกว่าตอบโจทย์ของคนที่ต้องการทานหวานแต่รักสุขภาพไปพร้อมกัน หรือจะเลือกทานเป็นเมนูชาไทย ที่ทางร้านเลือกใช้ชาออร์แกนิคและนมออร์แกนิค ที่ทำจากการนำเนยออร์แกนิคกับนมออร์แกนิค มาปั่นจนกลายเป็นครีมสด ท้อปด้านบน เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้ชา มีความหอมมัน ลงตัวเป็นที่สุด

ส่วนใครที่อยากจะเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย ทางร้านมี Nitro Drink ให้เลือกถึง 3 เมนู Spark เป็น Nitro Cold Brew Coffee มีความนุ่ม รสชาติซ่านิดๆ ทานแล้วจะรู้สึกถึงความสดชื่น ถัดมาคือ Thunder สีเหลืองสดใส ซึ่งมีส่วนผสมของตะไคร้ ขิงและสับปะรด สุดท้ายคือ Firework สีแดงจากน้ำกระเจี๊ยบ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน อร่อยถูกใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมี 2 เมนูเบเกอรี่โฮมเมด กับเมนู แครอทเค้ก ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว น้ำตาลทรายแดงและกรีกโยเกิร์ต ซึ่งมีโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ เรียกว่าวัตถุดิบทุกชนิดที่เลือกใช้ คำนึงถึงสุขภาพมาเป็นอันดับแรก ที่สำคัญรสชาติอร่อย ทานแล้วมีความนุ่มละมุนลิ้น และเมนูบราวนี่ รสชาติเข้มข้นเข้ากันดีกับความหวานที่ได้จากถั่วแดง

ถึงแม้เมนูของทางร้านจะมีให้เลือกไม่ได้มากนัก แต่ทุกเมนูอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ วัตถุดิบทุกอย่างถูกคัดสรรมาอย่างดี เพื่อสุขภาพของผู้ทาน ทุกสูตรที่คิดค้นขึ้นมาใส่ใจในทุกรายละเอียด ทุกขั้นตอนการทำล้วนพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เมนูที่มีคุณภาพ ไฮไลท์เด็ดอยู่ตรงโปรโมชั่นสุดพิเศษ ถ้าใครนำแก้วมาเอง จะได้รับส่วนลด 50 % ของเครื่องดื่มเมนูนั้นๆ เพราะทางร้านตั้งใจรณรงค์ให้ทุกคนลดการใช้พลาสติก นอกจากนี้ยังมีบริการรีฟิลแชมพูและสบู่ออร์แกนิค รวมถึงต้นไม้ประดับจำหน่ายอีกด้วย

สามารถแวะมาลิ้มลองความอร่อย แบบสุขภาพดีได้ที่ ร้าน Grasstonomy ศาลาแดงซอย 3 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.06-3783-7906 หรือ FB : @ grasstonomy

ที่มา ร้านกาแฟออร์แกนิคกับแนวคิดรักษ์โลก